Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm đến mục nào nhất

  Dịch vụ

  Robot

  Kiến thức

 

Kiến thức cơ bản Bạn cần biết
Mối liên hệ giữa các thị trường

 

Thị trường tài chính là thị trường tài chính toàn cầu lớn nhất. Không có một thị trường tài chính nào có thể so sánh với thị trường tài chính về quy mô, nhưng những thị trường tài chính khác có thể tác động đến thị trường tài chính. Ví dụ, thị trường trái phiếu Mỹ có thể tác động tới giá trị của đồng đôla cũng giống như thị trường chứng khoán Nhật tác động tới giá trị của đồng Yen Nhật.

 

Để trở thành một người kinh doanh tài chính thành công, bạn cần biết những mối liên hệ tồn tại giữa các thị trường tài chính trên thế giới và những mối quan hệ này tác động thế nào tới các cặp đồng tiền bạn đang giao dịch.

 

Bạn có thể nhận ra những dấu hiệu cảnh báo sớm về những gì sẽ xảy ra trên thị trường tài chính bằng cách theo dõi những gì đang diễn ra trên các thị trường tài chính khác. Ví dụ, nếu bạn thấy giá vàng đang tăng nhanh, bạn có thể thấy sự tăng giá tương ứng của cặp AUD/ USD.

 

Trong phần này chúng ta sẽ tập trung vào những thị trường tài chính có ảnh hưởng tới thị trường tài chính.

  • Thị trường hàng hóa
  • Thị trường trái phiếu
  • Thị trường chứng khoán

 

 

1. Thị trường hàng hóa và thị trường tài chính

 

Việc nhu cầu hàng hóa toàn cầu gia tăng đã kéo thị trường hàng hóa và thị trường tài chính gần nhau hơn. Mọi nền kinh tế trên thế giới đều phải nhập khẩu một số hàng hóa để tiêu dùng. Để mua những hàng hóa này, những nhà nhập khẩu phải đổi đồng tiền của họ ra đồng tiền của nước mà họ muốn nhập khẩu hàng hóa. Giao dịch này sẽ khiến nhu cầu về đồng tiền của nước xuất khẩu cao hơn và tăng giá trị cho đồng tiền đó. Giao dịch này cũng sẽ khiến cung tiền của nước nhập khẩu cao hơn và làm giảm giá trị của dồng tiền đó.

 

Ba đồng tiền lớn là đô Úc, đô Canada và đô New Zealand có mối quan hệ mật thiết với giá trị của hàng hóa bởi ba nước này là những nước xuất khẩu hàng hóa lớn. Khi giá của hàng hóa tăng, giá trị của những đồng tiền này cũng gia tăng và ngược lại.
Mỗi đồng tiền trong nhóm trên bị tác động bởi rất nhiều loại hàng hóa khác nhau. Ví dụ, đồng đôla Úc có mối liên hệ chặt chẽ với giá vàng, nếu giá vàng tăng thì giá trị của đồng đôla Úc cũng tăng theo và ngược lại.

 

Việc để ý tới những gì sẽ diễn ra trong thị trường hàng hóa trong những năm tiếp theo sẽ giúp bạn có được lợi nhuận lớn trong thị trường tài chính. Nhu cầu từ toàn cầu gia tăng sẽ đẩy giá hàng hóa lên cao hơn trong những năm tiếp theo. Vì thế hãy chuẩn bị để kiếm lợi nhuận không chỉ từ những đồng tiền sẽ tăng giá khi giá hàng hóa tăng mà cả những đồng tiền sẽ yếu đi.

 

2. Thị trường trái phiếu và thị trường tài chính

 

Sau thị trường tài chính, thị trường trái phiếu là thị trường tài chính lớn thứ hai trên thế giới. Các chính phủ, các tổ chức và các nhà đầu tư cá nhân đều tham gia hoạt động trên thị trường trái phiếu. Mỗi thành phần này đều có chung một mục đích đó là tìm kiếm lợi nhuận từ hoạt động đầu tư của họ.

 

Trái phiếu chính phủ chiếm tỷ lệ lớn nhất trong thị trường trái phiếu. Các trái phiếu này là những tài khoản đầu tư có độ rủi ro gần như bằng không bởi chúng được đảm bảo bởi niềm tin của chính phủ các quốc gia. Một số chính phủ trả lãi suất trên trái phiếu của họ cao hơn các chính phủ khác. Các nhà đầu tư quốc tế thu được lợi nhuận khi họ quyết định trái phiếu của chính phủ nào họ sẽ đầu tư. Các trái phiếu với lãi suất cao hơn sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư hơn khi nền kinh tế của các trái phiếu đó phát triển ổn định.

 

Những nhà đầu tư mong muốn mua trái phiếu chính phủ sẽ phải dùng tiền của chính phủ đó để mua. Nếu các nhà đầu tư muốn mua trái phiếu của chính phủ Mỹ, họ phải chuyển đối sang đồng tiền của chính phủ Mỹ (đồng USD). Điều này sẽ làm tăng nhu cầu của đồng đôla Mỹ và làm tăng giá trị của đồng đôla Mỹ. Cùng thời điểm đó, nguồn cung của các đồng tiền khác sẽ tăng và làm giảm giá trị của các đồng tiền đó.

 

Hiểu biết chính phủ nào đưa lãi suất của trái phiếu cao hơn và trái phiếu nào đang tăng phổ biến sẽ giúp bạn biết được cặp đồng tiền nào nên mua và cặp nào nên bán. Một điều may mắn rằng thị trường trái phiếu hiếm khi tự thay đổi chiều hướng, nó hoạt đông theo chu kỳ trong dài hạn và bạn có thể dự đoán được một số xu hướng của nó.

 

3. Thị trường chứng khoán và thị trường tài chính

 

Các nhà đầu tư cá nhân trên thế giới thường theo dõi thị trường chứng khoán sát sao hơn các thị trường khác. Chứng khoán vốn hấp dẫn bởi chúng tồn tại đã lâu và các nhà đầu tư cá nhân có thể liên hệ tới các công ty mà họ mua chứng khoán. Khi thị trường chứng khoán hoạt động tốt, các nhà đầu tư sẽ đổ tiền vào thị trường chứng khoán. Khi thị trường chứng khoán hoạt động khó khăn, các nhà đầu tư sẽ rút tiền ra khỏi thị trường.

 

Toàn cầu hóa tạo cơ hội cho các nhà đầu tư từ các quốc gia đầu tư dễ dàng hơn vào thị trường chứng khoán của các quốc gia khác. Nếu các nhà đầu tư nhận thấy thị trường chứng khoán Mỹ đang hoạt động hiệu quả thì họ sẽ nhanh chóng chuyển qua mua chứng khoán Mỹ. Nếu họ thấy chứng khoán ở Nhật Bản đang hoạt động tốt hơn ở Châu Âu, các nhà đầu tư sẽ rút tiền của họ ra khỏi thị trường Châu Âu để đầu tư vào thị trường Nhật Bản.

 

Chứng khoán của mỗi quốc gia được giao dịch bằng đồng tiền của quốc gia đó. Để đầu tư vào chứng khoán Mỹ, các nhà đầu tư phải đổi tiền của họ ra đồng đôla Mỹ, do đó làm gia tăng nhu cầu của đồng đôla Mỹ và đẩy giá trị của đồng đôla Mỹ tăng. Cùng thời điểm đó, nguồn cung của các đồng tiền khác sẽ tăng và làm giảm giá tri của các đồng tiền này.

 

Các nhà kinh doanh tài chính thường quan sát thị trường chứng khoán của các quốc gia lớn. Nếu chứng khoán của một quốc gia hoạt động tốt hơn một quốc gia khác, các nhà kinh doanh tài chính biết rằng các nhà đầu tư khác sẽ chuyển tiền của họ từ quốc gia có thị trường chứng khoán yếu hơn sang quốc gia có thị trường chứng khoán mạnh hơn. Điều này sẽ khiến giá trị đồng tiền của quốc gia có thị trường chứng khoán mạnh hơn tăng lên so với đồng tiền của quốc gia có thị trường chứng khoán yếu hơn. Bằng cách nắm bắt cơ hội đó, bạn có thể kiếm được lợi nhuận ngon lành.

Số lượt đọc: 4867 - Cập nhật lần cuối: 14/09/2011 00:27

Share |
Nhấn vào đây để tham gia bình luận

     

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Tại sao bạn lựa chọn chúng tôi ?

Công nghệ tiên phong, Dịch vụ chuyên nghiệp, Đầu tư hiệu quả.

 

Chúng tôi đem đến nhà Đầu tư một phương thức giao dịch hiện đại.

 

Giao dịch tài chính tự động bằng ROBOT.

Ưu điểm của giao dịch bằng robot

1. Hoàn toàn tự động, liên tục 24h/ 5ngày.

2. Xử lý tín hiệu nhanh và chính xác.

3. Giao dịch cùng lúc hàng loạt cặp tiền tệ.

4. Phân tích đồng thời nhiều chỉ số kỹ thuật.

5. Quản lý rủi ro trên từng lệnh.

6. Không bị cảm xúc chi phối.