Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm đến mục nào nhất

  Dịch vụ

  Robot

  Kiến thức

 

Chiến thuật giao dịch Bạn cần biết
Chiến thuật giao dịch theo tin tức

 

Giao dịch theo tin tức đang trở thành một kỹ thuật phổ biến để giao dịch trong thị trường tài chính. Bạn có thể thấy cặp tiền biến đông 50 - 100 pips trong vài phút và thậm chí trong vài giây sau khi một tin tức quan trọng được công bố. Khi bạn nhìn thấy điều này, tôi cược rằng bạn sẽ nghĩ: "50-100 pips!? Thật dễ kiếm tiền!"Có thể và cũng có thể không. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn chuẩn bị để giao dịch khi tin tức được công bố.

 

Mục đích của bài học này không phải để bạn có một chiến thuật riêng để giao dịch theo tin tức. Mục đích của bài học này là định hướng đúng cho bạn và chỉ cho bạn thấy một số rủi ro khi giao dịch kiểu này.

 

1. Tại sao giao dịch theo tin tức?

 

Giao dịch theo tin tức công bố có thể là một công cụ quan trọng cho bạn. Nếu bạn muốn, nó có thể là một vũ khí. Các báo cáo tin tức kinh tế thường tạo các biến động mạnh ngắn hạn trong thị trường và là cơ hội giao dịch lớn cho các trader giao dịch theo breakout. tài chính là một thị trường mở cửa suốt 24 giờ một ngày và là một thị trường toàn cầu thực sự, trong một ngày giao dịch có nhiều cơ hội thị trường biến động mạnh bởi một báo cáo tin tức kinh tế.

 

2. Giao dịch với cặp tiền nào?

 

Đây là danh sách các đồng tiền và quốc gia quan trọng mà bạn nên quan tâm đến tin tức:

 

Bây giờ, có nhiều đồng tiền hơn để giao dịch nhưng danh sách trên dựa trên tầm cỡ của nền kinh tế mỗi quốc gia, mức độ thường xuyên của các công bố tin tức và tính thanh khoản của đồng tiền.

 

3. Thời gian công bố tin tức?

 

Danh sách bên dưới cho biết thời gian các thông tin kinh tế quan trọng nhất được công bố theo từng quốc gia.

 

4. Những tin tức có thể giao dịch

 

Với tất cả các quốc gia kể trên, có từ 5 đến 10 thông tin kinh tế được công bố mỗi ngày. Các tin tức này được công bố theo lịch có trước vì vậy bạn biết chính xác lúc nào bạn có thể lập lịch giao dịch để có thể giao dịch theo tin tức.

 

Có thể bạn nghĩ rằng 5 đến 10 tin trong một ngày là nhiều, nhưng thực sự bạn không phải quan tâm đến tất cả các tin mà bạn có thể chọn những tin cần quan tâm. Có một số báo cáo quan trọng có thể tạo biến động nhiều, phần lớn các báo cáo này được công bố mỗi tháng.

 

Với bài học này, chúng ta sẽ quan tâm đến các báo cáo kinh tế và tin tức của Mỹ, bởi vì hầu như đồng đô la Mỹ liên quan đến phần lớn các giao dịch tiền tệ, và do đó có ảnh hưởng quan trọng trên thị trường tiền tệ. Đây là danh sách một số báo cáo có ảnh hưởng nhiều nhất:

 • Employment Growth
 • Interest Rate decisions
 • Trade Balance
 • Gross Domestic Product
 • Retail Sales
 • Durable Goods
 • Inflation reports (Consumer Price Index and Producer Price Index)
 • Foreign Purchases report (TIC Data)

 

Mỗi quốc gia có những báo cáo tương tự với danh sách trên và có khả năng gây biến động. Một lần nữa, bởi vì các báo cáo này được công bố theo lịch nên có nhiều website trên Internet có lịch công bố các báo cáo kèm với đánh giá mức độ ảnh hưởng.

 

5. Những điều cần biết khi giao dịch theo tin tức

 

Bây giờ chúng ta biết "thế nào"và "khi nào"có thể giao dịch theo tin tức, có một số khái niệm quan trọng mà bạn nên biết trước khi giao dịch theo tin tức:

 

Trong khi con số trong báo cáo hoặc tin tức là yếu tố quan trọng đối với biến động của cặp tiền trong dài hạn, thì trong ngắn hạn sự sai biệt giữa mong đợi của thị trường và con số công bố thật là nguyên nhân gây biến động breakout. Điều này có nghĩa là con số trong báo cáo giống như mọi người mong đợi hầu như không gây biến động mạnh trên thị trường.

 

Thị trường yên lặng hơn trước khi tin tức được công bố, thị trường càng yên lặng hơn đối với các tin quan trọng. Khi thị trường yên lặng, ít người mua và cũn ít người bán, khả năng mọi người đang đợi một điều gì đó (chẳng hạn như một tin tức). Khi điều chờ đợi xuất hiện, tất cả các trader đều nhảy vào cùng lúc theo cùng một hướng và gây nên biến động cực lớn trên thị trường. Vì vậy càng nhiều trader đợi (thị trường càng yên lặng), thì càng nhiều trader nhảy vào khi tin tức được công bố (biến động càng lớn).

 

Tùy thuộc vào tầm quan trọng của báo cáo kinh tế, và sự chênh lệch giữa con số thực và con số dự báo, mà breakout xảy ra trong thời gian ngắn ngủi có thể chỉ vài phút hoặc thậm chí vài giây. Giao dịch theo công bố tin tức có lẽ chỉ phù hợp cho scalper hoặc day trader.
Rủi ro:

 

Trước khi theo đuổi cái gì chúng ta phải biết chính xác cái chúng thep đuổi. Chúng ta đã nghe về các mặt lợi và tại sao chúng ta nên giao tịch theo tin tức, nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta phải biết được các rủi ro.

 

 • Mở giao dịch không đúng giá mong muốn
 
Biến động thị trường có thể tăng mạnh trong suốt thời gian công bố tin tức, nghĩa là giá có thể biến động 5 đến 20 pips trong vài giây (hay thậm chí 50 pips hoặc hơn nữa đối với tin tức quan trọng). Nếu bạn cố gắng mở giao dịch trong lúc biến động mạnh, bạn sẽ mở được giao dịch với giá khác xa giá bạn mong muốn. Đây là một rủi ro lớn với các lệnh "limit order".
 
Ví dụ, tôi đặt lệnh order trên cặp EUR/USD với broker 15 phút trước khi công bố tin tức. Đúng lúc trước khi công bố tin tức, thị trường giá 1. 2320. Tôi đặt lệnh limit order để mở giao dịch long với giá 1. 2360, profit target là 1. 2383. Tin tức xấu cho đồng USD khiến cho giá tăng vọt lên 80 pips ngay sau khi tin tức được công bố. Giao dịch long của tôi được mở nhưng với giá 1. 2390 - trên 30 pips so với giá order!!! Sau đó thị trường đi xuống một chút và giao dịch long bị đóng tại giá profit target là 1. 2383. May mắn là chỉ mất 7 pips, nhưng đây là một bài học đáng giá.

 

 • Không thể order

 

Một số broker không cho đặt lệnh limit và market order ngay trước khi công bố một tin tức quan trọng (một số broker không cho trước 30 phút đến 1 giờ). Điều này thường xảy ra với các broker có spread cố định. Bởi vì khi có tin tức spread biến động rất lớn và nếu broker cho mở giao dịch với spread cố định thì họ sẽ lỗ.

 

 • Biến động bất ổn
Trong thời gian công bố các báo cáo kinh tế hoặc tin tức, thị trường có thể biến động lên xuống từ 20 đến 50 pips trong một giây! Biến động khi có tin tức có thể rất rủi ro kể cả đối với các trader nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể đón được một biến động mạnh, nhưng cũng có thể rơi vào tình huống thị trường đảo chiều và giao dịch của bạn thua rất nhanh.

 

 • Spreads
Một số broker có thể cho phép bạn giao dịch khi có tin tức nhưng với spread không cố định và bạn sẽ thấy spread đột ngột tăng mạnh (có thể từ 2-3 pips tăng lên 14 pips trong khoảng thời gian công bố tin tức). Nếu bạn muốn kiếm vài pips thì khả năng thu lợi của bạn quá thấp, trong khi khả năng thua thì cầm chắc trong tay.

 

6. Các phương pháp giao dịch theo tin tức


 • Straddles - Đón chặn 02 đầu

 

Đón chặn là phương pháp dễ sử dụng và ít phải suy nghĩ, nhưng đây là phương pháp rủi ro nhất trong giao dịch theo tin tức. Để đón chặn bạn đặt một lệnh limit order để mở long trên vài pip so với giá cao nhất trước khi có tin tức, và tương tự đặt một lệnh limit order để mở short dưới vài pips so với giá thấp nhất. Nếu tin tức công bố đủ tạo biến động mạnh thì các order của bạn sẽ được thực thi và stop loss, profit target cũng sẽ tự động thực thi khi giá chạm đến. Rất đơn giản.

 

Một lần nữa, nghe thì rất dễ nhưng phải chú ý rằng phương pháp này có thể cả long và short đều được mở và nếu SL, TP đặt không hợp lý thì cả 02 giao dịch đều bị đóng lỗ rất nhiều. Hãy xem lại các rủi ro.

 

 • "Trading the Numbers"

 

Phương pháp này được ưa chuộng hơn bởi vì độ rủi ro ít hơn nhiều so với phương pháp "straddle".

 

Trước tiên, bạn phải xác định được mức độ quan trọng của tin tức sắp được công bố. Không phải tất cả tin tức công bố đều có thể giao dịch, bởi vì có thể tin tức công bố không gây biến động hoặc biến động ban đầu khi vừa có tin tức sẽ rất điên khùng mà điều này thì rất nguy hiểm cho bạn khi nhảy vào giao dịch.

 

Ví dụ, có lẽ Dự trự Liên bang liên quan đến lạm phát. Bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến lạm phát (chỉ số giá người tiêu dùng - CPI, các phát biểu ám chỉ đến chính sách tiền tệ tương lai) sẽ được FED quan tâm chặt chẽ, và cái gì FED quan tâm thì trader quan tâm. Bất kỳ tin tức công bố nào dạng này đều có thể là một cơ hội lớn để bạn giao dịch miễn là bạn chú ý đến các rủi ro.

 

Bước kế tiếp là theo dõi công bố tin tức và xem thử con số kinh tế hoặc báo cáo đang được công bố như thế nào so với thị trường mong đợi (con số dự đoán). Nếu con số báo cáo tốt hoặc tốt một cách kinh ngạc thì bạn sẽ mở giao dịch long cho đồng tiền đó và ngược lại (trong thực tế đôi khi không hoàn toàn đúng).

 

Ví dụ, báo cáo việc làm của US được thị trường mong đợi là 200K việc làm mới, và con số công bố chính thức là 300K. Đó là con số tăng trưởng cao cho thị trường lao động US. Bạn sẽ mở giao dịch long ngay khi tin tức được công bố và hy vọng sẽ kiếm được lợi nhuận từ biến động. Nếu tin tức công bố gần bằng dự báo thì không thực hiện giao dịch.

 

Tóm tắt

 

Nghe có vẻ quá dễ phải không??? Nhưng không đâu, bạn sẽ phải thực hành và thử giao dịch với nhiều loại tin tức khác nhau trước khi bạn có thể cảm nhận được tin tức công bố sẽ gây biến động thị trường như thế nào, con số công bố chênh lệch với dự báo bao nhiêu thì mới gây biến động, và tin tức nào thì nên tránh.

 

Giống như bất kỳ phương pháp giao dịch nào khác, thành công của bạn tùy thuộc vào sự chuẩn bị và tự tin của bạn đối với system và phương pháp giao dịch của mình. Điều này sẽ mất nhiều thời gian và công sức thực hành. Hãy tìm hiểu về các chỉ số kinh tế và tầm quan trọng của chúng. Những gì quí giá không thể có được một cách dễ dàng, vì vậy bạn hãy cố gắng và bạn sẽ thấy rằng giao dịch theo tin tức mang lại cho bạn cơ hội kiếm lợi nhuận rất tốt khi bạn kiểm soát được nó.

Số lượt đọc: 5438 - Cập nhật lần cuối: 14/09/2011 10:04

Share |
Nhấn vào đây để tham gia bình luận

     

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Tại sao bạn lựa chọn chúng tôi ?

Công nghệ tiên phong, Dịch vụ chuyên nghiệp, Đầu tư hiệu quả.

 

Chúng tôi đem đến nhà Đầu tư một phương thức giao dịch hiện đại.

 

Giao dịch tài chính tự động bằng ROBOT.

Ưu điểm của giao dịch bằng robot

1. Hoàn toàn tự động, liên tục 24h/ 5ngày.

2. Xử lý tín hiệu nhanh và chính xác.

3. Giao dịch cùng lúc hàng loạt cặp tiền tệ.

4. Phân tích đồng thời nhiều chỉ số kỹ thuật.

5. Quản lý rủi ro trên từng lệnh.

6. Không bị cảm xúc chi phối.