Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm đến mục nào nhất

  Dịch vụ

  Robot

  Kiến thức

 

Quản trị rủi ro Bạn cần biết
Tâm lý giao dịch Bài 1: Giới thiệu về Tâm lý giao dịch

 

Bài 1: Giới thiệu về Tâm lý giao dịch


Trong bài này, chúng ta sẽ bắt đầu một loạt bài mới về tâm lý học trong giao dịch, khái niệm quan trọng nhất trong kinh doanh và lý do tại sao đa số các nhà giao dịch thường thất bại.

 

Trong vài năm gần đây khi làm việc trong các dịch vụ tài chính, tôi thấy rất nhiều người thông minh đã tích lũy được nhiều tiền từ các lĩnh vực chuyên môn khác (không phải lĩnh vực tài chính), sau đó họ mở những tài khoản giao dịch tài chính và mất đi những số tiền lớn. Đó là do họ đã mắc phải những sai lầm mà tất cả chúng ta, những người bước chân vào thế giới tài chính đều cần phải hết sức lưu ý.

 

Những nhà giao dịch đó tin tưởng rằng họ quá thông minh và tất nhiên không thể mắc lại sai lầm mà những người khác đã thường xuyên vướng vào, và cũng rất có thể họ sẽ bỏ qua phần bài học này để nhảy đến ngay những phần mà họ cho rằng sẽ giúp họ kiếm được lợi nhuận trước mắt nhanh nhất, họ vội vã đi tìm các chiến lược chỉ ngay ra điểm vào thị trường.

 

Những gì các nhà giao dịch và nhiều người khác không nhận ra được chính là: điểm khác nhau giữa người thắng và người thua trong kinh doanh không phải là chỉ là cách chọn điểm vào thị trường cho tốt, mà quan trọng là cách họ xử lý thế nào sau khi đã quyết định vào lệnh, cũng như kế hoạch quản lý tiền bạc nghiêm túc thế nào một khi tiến hành giao dịch thật sự.

 

Một vài người cho rằng quản lý tiền bạc là xa với với những khía cạnh quan trọng nhất của kinh doanh, đa số những người này không hiểu vai trò lớn của "tâm lý giao dịch"trong quản lý tiền bạc hoặc để cảm xúc chi phối quá nhiều trong các quyết định giao dịch của mình.

 

Vì vậy, trong loạt bài học này chúng ta sẽ bắt đầu với việc nghiên cứu tâm lý trong quản lý tiền cũng như "tâm lý giao dịch"đóng vai trò quan trọng thế nào để nhà giao dịch không rơi vào những tình huống "cháy tài khoản", từ đó chúng ta sẽ tìm hiểu cách quản lý nó sao cho hiệu quả nhất.

 

Chúng tôi biết có thể những bài học trong phần này không thật sự làm bạn cảm thấy thú vị, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng nếu bạn không hiểu và không làm việc trên các khái niệm trình bày trong phần này bạn sẽ vướng phải những mù mờ và rất dễ gặp thất bại cho dù bạn hiểu rõ những khía cạnh khác của của giao dịch tài chính. Tôi cũng đảm bảo với bạn rằng nếu bạn tìm hiểu và nghiên cứu để mở rộng kiến thức của bạn về những khái niệm trình bày trong loạt bài này, bạn sẽ bước trên con đường đến với thành công trong giao dịch tài chính.

 

Chúc bạn tìm được những kiến thức bổ ích và luôn thành công trong kinh doanh

Số lượt đọc: 5333 - Cập nhật lần cuối: 14/09/2011 11:14

Share |
Nhấn vào đây để tham gia bình luận

     

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến
Tại sao bạn lựa chọn chúng tôi ?

Công nghệ tiên phong, Dịch vụ chuyên nghiệp, Đầu tư hiệu quả.

 

Chúng tôi đem đến nhà Đầu tư một phương thức giao dịch hiện đại.

 

Giao dịch tài chính tự động bằng ROBOT.

Ưu điểm của giao dịch bằng robot

1. Hoàn toàn tự động, liên tục 24h/ 5ngày.

2. Xử lý tín hiệu nhanh và chính xác.

3. Giao dịch cùng lúc hàng loạt cặp tiền tệ.

4. Phân tích đồng thời nhiều chỉ số kỹ thuật.

5. Quản lý rủi ro trên từng lệnh.

6. Không bị cảm xúc chi phối.