Giới thiệu chung

Trong tài liệu này chúng tôi giới thiệu phần mềm Meta Trader 4 (MT4) là một trong những phần mềm giao dịch tài chính ưu việt nhất hiện nay và được rất nhiều brokers lựa chọn.

Phần mềm MT4 hỗ trợ nhiều tính năng trong giao dịch cũng như cung cấp rất nhiều công cụ và chỉ số phục vụ cho việc phân tích kỹ thuật giúp khách hàng nhiều thuận lợi hơn khi mua bán. Đặc biệt, MT4 còn hỗ trợ tính năng giao dịch tự động bằng robot tài chính rất ưu việt.

Meta Trader 4 không chỉ chạy trên các hệ điều hành Windows phổ biến hiện nay như Windows XP, Vista, Windows 7 mà phần mềm này còn có các phiên bản khác nhau chạy trên các máy điện thoại di động dùng hệ điều hành Windows Mobile, Androi hoặc MaxOS (Như Iphone, Ipad, Blackberry…), tạo thuận cho khách hàng khi di chuyển thường xuyên nhưng vẫn có thể kiểm soát được thông tin thị trường.

1. Cài đặt Metatrader4 (MT4) FXpro.

  • Bước 1: Bạn có thể cài đặt Platform Metatrader 4(MT4) của bất kỳ sàn nào. Tôi sẽ lấy ví dụ với sàn ThinkForex: Link tải MT4. 
  • Bước 2: Tải về bản cài đặt bạn tiến hành cài đặt MT4
  • Bước 3: Khi cài đặt xong MT4 bạn vào Menu/File chọn Open An Account cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn add new broker và điền Name Server của sàn mà bạn muốn sử dụng vào sau đó ấn Enter. MT4 sẽ tự động add toàn bộ Server của sàn mà bạn mới điền.
  • Bước 4: Sau khi đã cài đặt và add server của sàn bạn muốn giao dịch xong bạn thực hiện tắt MT4 đi và bật lại để MT4 lưu các thiết lập bạn vừa chọn